Dịch vụ hút bùn đáy ao

Dịch vụ hút bùn đáy ao là rất cần thiết, góp phần bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi, tăng năng suất, phát triển hiệu quả kinh tế. Việt Nam với nền kinh tế đi lên từ nông nghiệp, và nông nghiệp chiếm tỉ trọng khá lớn trong nền kinh tế, ngành nuôi trồng thuỷ hản sản cần sử dụng đến sông ngòi, ao hồ để nuôi tôm, cá… Ao hồ thường bị ô nhiễm do bùn đáy ao. Hãy cùng đồng hành với Đại Dương Xanh cùng tìm hiểu về dịch vụ hút bùn đáy ao chất lượng và hiệu quả ngay nhé!

HÚT BÙN ĐÁY AO LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN GÂY RA BÙN ĐÁY AO

Với các hộ gia đình đang nuôi trồng thuỷ sản, việc hút bùn đáy ao là vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi nuôi tôm, do quá trình sinh sống chúng sẽ thải ra một lượng chất thải sinh hoạt, nếu tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành lớp bùn ở dưới đáy ao. Đôi lúc không dọn dẹp vệ sinh thường xuyên sẽ gây nguy hại, tạo ra dịch bệnh đối với các sinh vật nuôi trong hồ. Các chất thải chứa rất nhiều dịch bệnh, tích tụ lâu dài có thể sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng trong ao hồ, tạo thành những chất độc hại gây hại cho chính những sinh vật sống trong đó.

Do đó, nhu cầu hút bùn đáy ao nhận được rất nhiều sự quan tâm của bà con nông dân, đây là dịch vụ dọn dẹp, làm sạch và loại bỏ hết các lớp chất bẩn, rác thải dưới đáy ao, trả lại môi trường sống trong sạch cho các loài vật thuỷ sinh. Nhưng công việc này được cho là khá khó khăn, cần đến sự trợ giúp của các dụng cụ máy móc chuyên nghiệp chứ sức người bình thường không thể làm tốt được. Vì thế, hãy xem xét đến sự trợ giúp của một đơn vị chuyên làm dịch vụ vệ sinh môi trường, họ có những trang thiết bị hiện đại và hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả, Môi Trường Đại Dương Xanh là một ví dụ.

dich-vu-hut-bun-day-ao
Hút bùn đáy ao

Có nhiều nguyên nhân làm cho đáy ao xuất hiện và kết dính các lớp chất thải nguy hại như sau:

– Lượng thức ăn cho vật nuôi bị dư thừa bỏ lại, tích tụ dưới đáy.

– Xác chết sinh vật không được xử lý hoặc xử lý không đúng cách, lắng xuống đáy ao.

– Phân cá, tôm… tích tụ.

– Hiện tượng bị xói mòn do dòng chảy của nước làm đất các, chất thải nguy hại tràn xuống đáy ao.

– Các loại vôi, khoáng chất rải xuống ao không sử dụng hết bị dồn ứ lại trong thời gian dài, không có biện pháp thu dọn chúng.

– Không lọc kỹ nước khi cho vào ao, các chất độc hại còn sót lại trong đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nước trong ao.

CÁC BIỆN PHÁP XỬ LÝ BÙN ĐÁY AO

Nạo vét bùn đất, làm sạch đáy ao: Áp dụng trước khi bắt đầu vụ nuôi trồng tiếp theo. Tác dụng cải tạo chất lượng đất và nước dưới ao, giúp cho các sinh vật sinh sống không bị ảnh hưởng xấu từ chất thải từ vụ mùa trước. Có thể chọn cách cải tạo ướt hoặc khô tùy theo điều kiện và nhu cầu riêng biệt.

xu-ly-bun-day-ao
Xử lý bùn đáy ao

– Xây dựng được hệ thống ao nuôi chắc chắn để hạn chế sự xói mòn của dòng chảy, và giúp bảo vệ tôm cá luôn được sạch sẽ và ngăn ngừa tối đa các mầm bệnh cho tôm hoặc các sinh vật khác khỏi nguồn nước và chất bẩn từ ngoài hồ tràn vào.

– Có kế hoạch chặt chẽ lượng thức ăn chăn nuôi phù hợp: Nên lựa chọn loại thức ăn có chất lượng tốt, sử dụng hợp lý để tránh tình trạng lãnh phí, dư thừa thức ăn. Thức ăn kém chất lượng có thể có hệ số chuyển đổi thấp, độ tan trong nước lâu khiến các sinh vật không hấp thụ được và tăng lượng bùn đất dưới ao.

– Loại bỏ các chất thải: Thay nước đáy ao, dùng máy hút bùn, dùng hệ thống xi phông, hay các phương pháp khác nhằm mục đích tạo cho các sinh vật một môi trường lành mạnh, phát triển mạnh mẽ.

– Các chế phẩm vi sinh: Ví dụ chế phẩm men vi sinh Bottom-up giúp xử lý hiệu quả bùn đáy ao.

xu-ly-bun-day-ao-bang-men-vi-sinh
Xử lý bùn đáy ao Men vi sinh

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI DỊCH VỤ HÚT BÙN ĐÁY AO

Quy trình triển khai dịch vụ hút bùn đáy ao luôn được phân tích đánh giá và có hệ thống máy móc và nhân công xử lý chuyên nghiệp.

Chúng tôi thường triển khai dịch vụ hút bùn đáy ao theo 7 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng , ngay sau khi khách hàng liên hệ với Đại Dương Xanh hoặc gửi yêu cầu cần tư vấn chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của Quý khách và tư vấn giải pháp (cách khắc phục sự cố).

Giai đoạn 2: Khảo sát thực tế và lập định hướng xử lý

Kỹ thuật của Công ty CP Dịch Vụ Môi Trường Đại Dương Xanh sẽ gặp trực tiếp và trao đổi công việc mà khách hàng yêu cầu cần xử lý, Trao đổi Về phương pháp thi công và thời gian cụ thể. Thỏa thuận công việc cụ thể cần làm.

Giai đoạn 3: Lập dự toán báo giá với khách hàng, bóc tách khối lượng công việc thi công, lập dự toán thi công và báo giá chi tiết cho từng dịch vụ.

Giai đoạn 4: Thương thảo, ký kết hợp đồng dịch vụ vệ sinh, khi khách hàng duyệt báo giá Công ty CP Dịch Vụ Môi Trường Đại Dương Xanh tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng.

Giai đoạn 5: Triển khai theo hợp đồng đã ký với khách hàng

Chuẩn bị nhân lực, xe chuyên dụng, máy thông cống và chuẩn bị những thiết bị cần thiết để thi công cho các dịch vụ vệ sinh khác. Thực hiện thi công dịch vụ theo đúng nội dung trong hợp đồng.

Giai đoạn 6: Thanh lý hợp đồng

Lập biên bản nghiệm thu bàn giao những dịch vụ đã thi công. Thanh lý hợp đồng theo các nội dung đã ký kết.

Giai đoạn 7: Thực hiện bảo hành công trình theo đúng hợp đồng được ký kết.

Chúng tôi lấy 5 tiêu chí làm kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh để tạo lòng tin với khách hàng:

Tiêu chí 1: Sử dụng máy móc hiện đại

Tại Công ty CP Dịch Vụ Môi Trường Đại Dương Xanh văn hóa, kỹ năng và cam kết hình thành nên đạo đức nghề vệ sinh tất cả các kỹ sư, công nhân đều được học và tập huấn bài bản về văn hóa ứng xử văn minh lịch sự, kỹ năng chuyên môn cao.

Tiêu chí 2: Đào tạo nhân sự bài bản

Chúng tôi là đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh sử dụng thành thạo máy móc hiện đại, khắc phục nhanh những sự cố khi quý khách cần gấp..

Tiêu chí 3: Giải quyết nhanh và hiệu quả

Tại Công ty CP Dịch Vụ Môi Trường Đại Dương Xanh, quý khách được hỗ trợ 24h/7 (kể cả ngày lễ và Chủ Nhật) vì chúng tôi hiểu khách hàng luôn cần chúng tôi lúc khó khăn.

Tiêu chí 4: Hỗ trợ 24/7

Tất cả đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty CP Dịch Vụ Môi Trường Đại Dương Xanh luôn được học và kỹ năng lắng nghe ý kiến khách hàng và học hỏi để phục vụ sự cố một cách tốt nhất, điều đó đã tạo được tình cảm rất lớn từ khách hàng trên địa bàn và cả các địa phương lân cận.

Tiêu chí 5: Lắng nghe và học hỏi

Tất cả đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty CP Dịch Vụ Môi Trường Đại Dương Xanh luôn được học và kỹ năng lắng nghe ý kiến khách hàng và học hỏi để phục vụ sự cố một cách tốt nhất, điều đó đã tạo được tình cảm rất lớn từ khách hàng trên địa bàn và cả các địa phương lân cận.

Nếu quý khách đang gặp bất kỳ sự cố gì hãy gọi ngay cho chúng tôi bất kể ngày hay đêm ngày lễ hay chủ nhật đều có nhân viên nhận điện thoại hỗ trợ đến và tư vấn xử lý chỉ trong 15 phút kể từ lúc nhận được cuộc gọi. Trường hợp khách hàng trong ngõ hẻm xe không vào được chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp khắc phục và vẫn có thể xử lý. ( Chúng tôi xin lỗi nếu quý khách không gọi được vào 1 số ngày cao điểm, vui lòng gửi yêu cầu với nội dung càng chi tiết càng tốt chúng tôi sẽ gọi điện lại ngay cho quý khách).

Cam Kết Có Mặt Sau 15 Phút Khi Nhận Cuộc Gọi Tại Tất Cả Các Quận Huyện Tại Tp Hồ Chí Minh

Thợ Tại Các Quận – Đến Nhanh – Đúng Bệnh – Đúng Giá

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp – Khảo Sát Báo Giá Trước Khi Thi Công ”Cam Kết Thi Công Là Thông Không Phát Sinh”

Phục Vụ 24/7, Cả Lễ Tết Và CN Tại Các Quận Tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai ….

Dịch vụ nhanh gọn – sạch sẽ – giá cả hợp lý – bảo hành uy tín

CÔNG TY CP DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG ĐẠI DƯƠNG XANH

0938 659 992